Event & Activity
ตามรอย...อิคคิวซัง
ตามรอย...อิคคิวซัง
 • 02 Sep 2019 - 15 Sep 2019
 • จะรีบไปไหน จะรีบไปไหน

  มา ตามรอย...อิคคิวซัง เดี๋ยวนึงสิครับ

   

  ย้อนเวลาตามหาเณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง

  สัมผัสเรื่องราวของเณรน้อยเจ้าปัญญา ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น โดยเนรมิตสถานที่สำคัญต่างๆ ที่มีบทบาทในชีวิตจริง และมีอยู่จริงในปัจจุบัน อาทิ

   

  วัดอายาเบะ อังโคะคุจิ

  ต้นแบบในการวาดการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง ตั้งอยู่เมืองอายาเบะ จังหวัดเกียวโต ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น และยังคงกลิ่นอายความโบราณ ธรรมชาติอันร่มรื่นน่าหลงเสน่ห์

   

  วัดคินคะคุจิ

  ปราสาทสีทอง อร่ามสวยงาม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่กลางน้ำ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของ ท่านโชกุนอาชิคางะ โยชิมิทสึภายหลังได้ยกให้กลายเป็นวัดในนิกายเซน ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเกียวโต

   

  วัดอิคคิวจิ

  วัดที่พระอิคคิวโซจุน ก่อตั้งในวัย 63 พรรษา

  และใช้ชีวิตในบั้นปลายสุดท้ายจนมรณภาพ ซึ่งวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเกียวทานาเบะ จังหวัดเกียวโต โดยแลนด์มาร์คของที่นี่ คือ รูปปั้นหินเณรน้อยอิคคิวซัง และพระอิคคิวโซจุนขนาดเทียบเท่าองค์จริง พร้อมให้ลูกค้าเขียนคำอธิษฐาน

  ลงบนแผ่นไม้ เอะมะแบบชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

   

  ภายในงาน รายล้อมไปด้วยหุ่นจำลองการ์ตูนขวัญใจของเรื่องอาทิ

  อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญา ที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัยด้วยความเฉลียวฉลาด,ซาโยจัง เด็กหญิงแสนน่ารัก เพื่อนสนิทของอิคคิวซัง, โชกุนอาชิกางะโยชิมิตสึ โชกุนคนที่ 3 แห่ง ตระกูลอาชิกางะ, ชินเอม่อนซัง ซามูไรผู้รับใช้ท่านโชกุน, คิเคียวยะซัง พ่อค้าเจ้าเล่ห์ ชอบเอาเปรียบผู้อื่นและลูกสาวยาโยยซัง ที่แอบมีใจให้กับอิคคิวซัง

   

  สนุกกับกิจกรรม ใช้หมอง นั่ง สมาธิ ประลองปัญญา ตอบปัญหาจาก

  โชกุนอาชิกางะ โยชิมิตสึ ,ชินเอม่อนซัง และคิเคียวยะซัง

  โดยจะจำลองให้ท่านเป็นอิคคิวซัง เพื่อตอบคำถาม

  ภายใน 30 วินาที เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษ

   

  ตะลุยย่านตลาดโบราณ

  ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม กว่า 70 ร้านค้า อิ่มอร่อยกับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ข้าวแกงกะหรี่, เนื้อย่าง, มันปู, ทาโกะยากิ, ซูชิโรล, เกี๊ยวซ่า, ขนมโอปันยากิ ฯลฯ พร้อม ช้อปสินค้าญี่ปุ่น อาทิ เครื่องราง ชุดกิมโมโน และของเล่นน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย

   

  วันที่ 6 – 15 ก.ย. 62

  ชั้น 1 ซีคอน บางแค

   

   

  ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆ ก่อนใครที่