Event & Activity
สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์
สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์
 • 14 Sep 2020 - 20 Sep 2020
 • ซีคอน บางแค

  จัดงาน สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์

        

  ซีคอน บางแคชวนสร้างประสบการณ์และศึกษาธรรมชาติอันน่าพิศวงนำ "สัตว์เลือดเย็น" กว่า 100 ชีวิต ยกทัพมาโชว์กลางห้าง ครั้งแรกในศูนย์สรรพสินค้ากับ "ตะโขง หรือ จระเข้ปากกระทุงเหว" วัดใจลุยดงอสรพิษบนสะพานใส ยังมีเต่า, กิ้งก่า, กบ ฯลฯ ในงาน สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์ระว่างวันที่ 11 - 20  กันยายน 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRTสถานีภาษีเจริญ

  นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เผยว่า งาน สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนได้เปิดมุมมองใหม่ เรียนรู้ธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ของสัตว์เลือดเย็นที่มีอุณหภูมิและร่างกายแปรผันไปตามสภาพแวดล้อม รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลานสายพันธุ์หายากสีสันสดใส โดยงานนี้ได้รวบรวมมาให้ชมกว่า 70  ชนิด แบบสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ภายในงานแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้

  เริ่มจากสัตว์เลื้อยคลานผู้ล่ากินเนื้อขนาดใหญ่ โซน จระเข้ครั้งแรกกับการนำจระเข้มาจัดแสดงกลางศูนย์ฯ ตื่นตาตื่นใจกับ ตะโขงลำตัวยาวกว่า 2 เมตร มาพร้อมกับ จระเข้น้ำจืด, จระเข้น้ำเค็ม, และจระเข้เผือกเป็นจระเข้มักพบได้สามในหนึ่งล้านตัวเท่านั้น

  ท้าความกล้าวัดใจในโซน อสรพิษกับการเดินชม ดงงูพิษผ่านสะพานใส ท่องไปในอุโมงค์งูที่มีทั้งงูพิษและไม่มีพิษให้ชมรวมกว่า 34 ชนิด เช่น งูจงอาง, งูเห่าพ่นพิษสยาม, งูสามเหลี่ยม, งูทับสมิงคลา, งูแมวเซา, งูกะปะ, งูเขียวหางไหม้, งูปล้องทอง, งูเห่าเผือก, งูเห่าชบา, งูเขียวหางไหม้ลายเสือ, งูกระด้าง, Brazilian Rainbow Boa เป็นต้น อย่างไรก็ตามการจัดแสดงโซนจระเข้และโซนงูอยู่ภายใต้อยู่มาตรการความปลอดภัยอย่างรัดกุมจึงมีความปลอดภัยแน่นอน

  จากนั้นมาชมความน่ารักคืบคลานต้วมเตี้ยมๆ ในโซน เต่า ตะพาบที่นำมาให้ชมกว่า 11 ชนิด ได้แก่ สายพันธุ์ต่างประเทศ เช่น เต่าฟอริด้าสแนปปิ้ง เต่าเผือกน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, เต่ายักษ์บอเนียว เต่าน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก, เต่าคอพับอัฟริกา, เต่าคอพับอาเจนติน่า, เต่าบินยักษ์. ตะพาบเผือกขาวยักษ์, ตะพาบหับแอฟริกา เป็นต้น เต่าสายพันธุ์ในประเทศ ได้แก่ เต่าบัว, เต่านา, เต่าดำ, และเต่าหับ เป็นต้น

  มาต่อกันที่โซน กิ้งก่าสัตว์เลือดเย็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมมาเป็นสัตว์เลี้ยง นำมาให้ชม 7 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ กิ้งก่าคิวบาอิกัวน่า, กิ้งก่าเตกูแดง, กิ้งก่าคาเมเลี่ยน, อิกัวน่าเขียว, อิกัวน่าแรดหรือไรนอเซอรัสอิกัวน่า และกิล่ามอนสเตอร์ เป็นต้น  ต่อด้วยการชมความน่ารักของ กบ”  ที่มีกบสีสันแปลกหายาก 5 ชนิด ได้แก่ กบต้นไม้สีขาวบลูเฟส ที่กลางวันตัวเป็นสีเขียวสดใสสีฟ้า แต่กลางคืนเมื่อมีการเคลื่อนไหวตัวจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงหรือน้ำตาล, กบต้นไม้สีเขียวออสเตรเลีย, กบมอสซีเวียดนาม, กบเผือกฮอร์นอาร์เจนตินา และกบบัดเจท กบที่สามารถสร้างไข่ได้ถึง 1,400 ฟอง ต่อการผสมพันธุ์เพียง 1 ครั้ง เป็นต้น

  นอกจากนี้ยังมีสารพัดสัตว์เลือดเย็นที่น่าสนใจหลายชนิด เช่น ตะกวดหัวขาว, จิ้งเหลนยักษ์หางลิง, จิ้งจกสีมาดากัสก้า, จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน, ซาวันน่ามอนิเตอร์, ตุ๊กแกเสือดาว และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ตบท้ายด้วยชมปลาน้ำจืดไทยขนาดใหญ่ ปลากระโห่ไทยซึ่งอยู่ในวงศ์ปลาตะเพียนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด พร้อมชมนิทรรศการเสริมความรู้ชีวิตสัตว์เลือดเย็น รวมถึงโครงกระดูก สัตว์สต๊าฟ เพลิดเพลินกับกิจกรรมป้อนอาหาร และถ่ายภาพสัมผัสใกล้ชิดสัตว์ต่างๆ  พร้อมร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ให้กับ มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์  “Give Them a Hug รักสัตว์ให้เป็นโครงการเต่าออมสิน รวมถึงเลือกซื้อสินค้าและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

  งานนี้ ชมฟรี! ในงาน สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์ระว่างวันที่ 11 - 20  กันยายน 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRTสถานีภาษีเจริญ

   

  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage

  www.seaconbangkae.com

  Instagram : seaconbangkae_shopping

  Line : @seaconbangkae