Promotion
70’s Once More
 • 06 Aug 2018 - 19 Aug 2018
 • ย้อนวันเก่าย่าน “วังบูรพา”

  เสน่ห์บางกอกวันวาน ยุค 70’s

  “ซีคอน บางแค” ชวนย้อนวันวานสู่ยุค 70's ในงาน “70’s Once More” เนรมิตบรรยากาศย่าน “วังบูรพา” แหล่งชุมนุมของวัยรุ่นหนุ่มสาวยอดฮิตในสมัยนั้น ให้คุณหวนคิดถึงเรื่องราวความประทับใจในอดีตอีกครั้ง ทั้งสถานที่สำคัญ บทเพลง ภาพยนตร์ แฟชั่น ระหว่างวันที่ 10 -19 สิงหาคม 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

  นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาด และองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะจัดงาน “70’s Once More” ย้อนวันเก่าย่าน “วังบูรพา” ระหว่าง วันที่ 10 -19 สิงหาคม 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เพื่อให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไปได้ย้อนไปในบรรยากาศของ ยุค 70’s  ในช่วง ค.ศ.1970-1979 หรือ พ.ศ. 2513-2522 ที่ล้วนเต็มไปด้วยเรื่องราวสำคัญของโลก ถือว่าเป็นยุคปฏิวัติสังคมอเมริกันของคนรุ่นใหม่ ยุคบุปผาชน(ฮิปปี้) เสรีภาพ ยุคที่วัยรุ่นออกมาเรียกร้องเสรีภาพและทำลายขนบทำเนียมแบบเดิมๆ ผลพวงจากเทศกาลดนตรี Woodstock ในปี 1969 แต่มันส่งผลต่อยุค 70’s อย่างรุนแรงในหมู่วัยรุ่นตะวันตก การแต่งตัว ไว้ผมยาวรุงรัง เสพกัญชา คือภาพสะท้อนของการเป็นขบถของคนรุ่นใหม่ เป็นยุคแห่งการต่อต้านสงครามเวียดนาม คือยุคเริ่มต้นการเรียกร้องสันติภาพ ยุคที่โลกไม่ต้องการสงคราม ทั้งวงดนตรีร็อค เฮฟวีเมทัล และ ดิสโก้ ยึดครองชาร์ต Billboard ภาพยนตร์ แฟชั่น กัญชา ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และเมามัน  ซึ่งวัฒนธรรมตะวันตกนั้น ได้เข้ามามีอิทธิพลในสังคมไทยในหลายๆด้าน คนไทยเปิดกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะผู้คนในบางกอก ล้วนดูหนัง-ฟังเพลงฝรั่ง แต่งตัวแฟชั่นฮิปปี้อย่างแพร่หลาย ซึ่งคนที่อยู่ในยุคสมัยนี้ เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นในปี 70’s ปัจจุบันมีอายุระหว่าง 50-60 ปี จะได้ย้อนวันวานไปกับความสุขความทรงจำอีกครั้ง

  โดยการเนรมิตบรรยากาศแหล่งชุมนุมของวัยรุ่นหนุ่มสาวยอดฮิตในสมัยนั้น  นั่นคือ ย่าน วังบูรพาสถานที่อันพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งทันสมัยมากมาย ทั้งย่านการค้า แฟชั่น แหล่งบันเทิงมหรสพที่ใหญ่ที่สุด จนกลายเป็นที่มาของคำเรียก โก๋หลังวัง”   เริ่มจาก ตลาดมิ่งเมือง แหล่งชุมนุมช่างตัดเย็บเสื้อผ้าของกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากบรรดาสุภาพสตรีเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ดารา นักร้อง จนถึงประชาชนทั่วไป  สถานที่ต่อมาเป็นแหล่งรวมความบันเทิงในยุคนั้น ได้แก่ โรงภาพยนตร์คิงส์ 1 ใน 3 โรงภาพยนตร์ทันสมัย และโอ่อ่าที่สุดในยุคนั้น  ที่มีจุดเด่นคือ ฉายแต่หนังฝรั่ง  หากพูดถึงห้างสรรพสินค้าที่เป็นขวัญใจอันดับหนึ่งของคนในสมัยนั้น คงหนีไม่พ้น ห้างไนติงเกล-โอลิมปิก ห้างสรรพสินค้าที่มีอายุยาวนานที่สุด ที่ยังเปิดดำเนินกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน  ฉายาจิตรกร ร้านถ่ายรูปชื่อดังที่คอยบันทึกประวัติศาสตร์มานานเกือบ 1 ศตวรรษ ลูกค้าของฉายาจิตรกรมีตั้งแต่นักการเมืองชั้นผู้ใหญ่ ดารา นักเรียนนักศึกษา ครอบครัว ข้าราชการ ผู้คนหลากหลายอาชีพ รวมถึง นายกรัฐมนตรีทุกคนต้องเคยมาถ่ายรูปที่นี่

  นอกจากนี้ ยุค 70's ยังถือเป็นยุคทองของดนตรีแนวเฮฟวีเมทัล ร็อค และ ดิสโก้ คนไทยในสมัยนั้นโดยเฉพาะ คนกรุงเทพมหานคร ต่างรับอิทธิพลจากต่างประเทศ ฟังเพลงสากลอย่างแพร่หลาย ภายในงานได้รวบรวมบทเพลงสากลแนวร็อค และ  ดิสโก้ที่โด่งดังในยุค 70's  ในรูปแบบคอนเสิร์ตจัดเต็ม ขับร้องโดยศิลปินมืออาชีพของเมืองไทย ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ช่วงบ่ายเป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้ วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม เริ่มเวลา 16.45 น. วง CHABA BIG BAND วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.30 น. วง HARD BOY และ วง KALEIDOSCOPE, วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.00 น. วง THE BETTERS วง SPIRIT, วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.30 น. วง FRUITY ( ปิง & ชมพู ), วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม เริ่มเวลา 16.45 น. วง BALLOONS, วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.30 น. วง AC 93 วง DRIVERS และ วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.00 น. วง VERTIGO และ วง PRESIDENT

  ปิดท้ายด้วยบรรยากาศการค้าขายสุดคึกครื้นของย่านการค้าสมัยก่อน อาทิ โชว์ห่วย หาบเร่ แผงลอย ให้ได้เลือกซื้อสินค้า และอิ่มอร่อยกับอาหารไทยคาวหวานนานาชนิด อาทิ ขนมโบราณ สายไหมหยอดเหรียญ ไอติมไข่แข็ง ขนมหม้อดินต่างๆ น้ำอัดลมโบราณ  ของที่ระลึก  ซีดี  เครื่องดนตรี  ของเล่นสังกะสี  เสื้อผ้า รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย

  แม้ว่ายุคสมัยจะหมุนเวียนไปตามกาลเวลา แต่กลิ่นอายของยุคเก่านั้น ยังคงตราตรึงอยู่ในใจหลาย ๆคนเสมอ...ไม่จืดจาง  มาร่วมย้อนเวลากลับไปในวันแห่งความสุข ในงาน 70’s Once More” ระหว่างวันที่ 10 -19 สิงหาคม 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

   

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777

  หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage,

  www.seaconbangkae.com, Line : @seaconbangkae,

  Instagram : seaconbangkae_shopping


  ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆ ก่อนใครที่